Trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2 tổ chức thành công buổi lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Năm học 2019 - 2020 đã kết thúc tốt đẹp! Một mùa phượng thắm nữa lại trôi qua, tạm biệt mùa hè vui tươi bổ ích, các thiên thần nhỏ bé của chúng ta lại nô nức chuẩn bị đón chào một năm học mới với bao ước mơ và hy vọng. Hòa chung trong không khí từng bừng cả nước kỉ niệm 75 năm Cách Mạng tháng Tám, quốc khánh 2/9 và ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường", hôm nay, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2 khai giảng năm học mới: Năm học 2020 - 2021.

Đúng 6h15 không khí chuẩn bị cho buỗi lễ khai giảng được gấp rút chuẩn bị

Buổi lễ khai giảng được tiến hành vào lúc 7h05 phút dưới cái nắng chói chang cuối mùa hè, về tham dự chứng kiến và chỉ đạo buổi lễ khai giảng có đồng chí : Phạm Văn Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí : Hoàng Bá Ninh - UVBCH Đảng ủy xã, đồng chí : Nguyễn Thị Cảnh - công chức văn hóa xã, về phía Hội cha mẹ học sinh có anh Hồ Khắc Hiệp - Hội trưởng, các anh chị trong BCH Hội cha mẹ học sinh cùng quý thầy cô giáo và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới, toàn trường đã giành những tình cảm thân thương để chào đón các em học sinh lớp 1, những thiên thần nhỏ bé về nhập trường.

Sau khi đón học sinh lớp 1, cô Thủy - tổng phụ trách đội tiến hành nghi lễ chào cờ.

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ đến ngày khai giảng năm học mới, các thế hệ Chủ tịch nước đã gửi thư hỏi thăm, động viên chia sẻ với các thế hệ nhà giáo, quý bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền của Tổ Quốc. Hôm nay trong buổi lễ khai giảng long trọng này chúng ta đã lắng nghe những lời chia sẻ, chúc mừng và căn dặn của đồng chí Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được đọc bởi đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó Bí thư Đảng Ủy - Chủ tịch UBND xã.

Tiếp đến là thầy giáo Chu Văn Sơn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và đánh trống khai trường.

Tiếng trống trường giòn dã vang lên báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu với những hy vọng gặt hái được thành công.

Tiếp đến đại diện Đảng ủy chính quyền địa phương có bó hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2 nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong năm học 2019 - 2020 mặc dù nhà trường còn gặp không ít khó khăn, song thầy và trò nhà trường đã nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Những thành tích nổi bật được ghi nhận là: Trường đạt tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, có 2 đồng chí đạt CSTĐCS, 3 đồng chí được UBND huyện tặng giấy khen. Về học sinh có 1 em có thành tích xuất sắc về giải toán tuổi thơ, 5 em đạt học sinh giỏi Thể thao điên kinh, 146 em hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện, 99,2% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn trao giấy khen của UBND huyện cho tập thể CBGVNV nhà trường, giấy chứng nhận CSTĐCS và giấy khen UBND huyện cho các cá nhân gồm : Thầy Chu Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường, cô Ngô Thị Khuyên - Phó hiệu trưởng, Cô Lê Thị Nga, Cô Nguyễn Thị Hóa.

Năm học 2020 - 2021 là năm tiếp tục thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục Phổ thông mới 2018, năm học diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp khó lường, nó ảnh hưởng xấu đến mục tiêu phát triển kinh tế xã hội nói chung và chất lượng giáo dục nói riêng. Tuy nhiên được sự chỉ đạo của Chính phủ và các cấp lãnh đạo ngành, thầy và trò trường TH Nam Phúc Thăng 2 quyết tâm "Vững tay cày, chắc tay súng" vừa triển khai có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục, vừa thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại, năm học 2020 - 2021 trường TH Nam Phúc Thăng 2 sẽ phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm được giao.

Một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với niềm hân hoan của thầy và trò trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2 vào một năm học mới sẽ gặt hái được nhiều thành tích rực rỡ.

Tin bài và ảnh : Lê Hoàng Yến

Tác giả: Lê Hoàng Yến GV tin học