Trường Tiểu học Cẩm Phúc: Mùa xuân là “Tết trồng cây”

Tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, chiều ngày 15 tháng 2 năm 2019, tại khuôn viên trường Tiểu học Cẩm Phúc, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên và phụ huynh học sinh đã ra quân tham gia hưởng ứng tết trồng cây tưởng nhớ công ơn Bác Hồ đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Từ lâu, lời dạy ấy của Bác đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp tết đến Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân ta. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Đúng 14 giờ 30 phút toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường cùng phụ huynh đã có mặt tại trường với những vật dụng cần thiết.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Hương – hiệu trưởng nhà trường thông qua nội dung, giao nhiệm vụ cho từng nhóm cụ thể, mọi người theo nhiệm vụ phân công tiến hành về khu vực làm việc của mình.

Sau thời gian hơn 2 tiếng những hàng cây xanh đã được trồng lên, những bồn hoa xinh xắn mọc lên trông thật ý nghĩa và đẹp mắt.

Song song với việc trồng cây gây rừng đầu xuân,cũng là lời nhắn nhủ tới toàn thể giáo viên - những người lái đò, những người gieo tri thức trồng người hãy ra sức dạy dỗ các thế hệ măng non tương lai của đất nước.Và hơn cả, toàn thể học sinh phải có nghĩa vụ luôn cố gắng phấn đấu để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Chào xuân 2019, với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý trí quyết tâm, sự năng động, sáng tạo, chung sức chung lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, chắc chắn nhà trường sẽ giành được nhiều thắng lợi, nhiều thành tích mới.

Nguyễn Thị Hương - Lê Hoàng Yến

Tác giả: Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng và Lê Hoàng Yến - Giáo viên tin học