Trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2 tổ chức thành công đại hội Liên đội năm học 2020-2021 và vui Tết trung thu cùng các e học sinh

Thực hiện kế hoạch, chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm 2020, nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được tham gia một Đại hội Liên Đội ý nghĩa, đón tết Trung thu trong không khí vui tươi, nồng ấm. Chiều ngày 01 tháng 10 năm 2020 đúng vào ngày rằm trung thu, trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2 tổ chức Đại hội Liên Đội và vui Tết Trung thu cho các em học sinh với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống.

Đại hội rất hân hạnh được đón tiếp chị Lê Thị Tâm- phó bí thư huyện đoàn, thầy Dương Quang Lộc- chuyên viên phòng giáo dục huyện, chị Nguyễn Thị Yến – phó chủ tịch hội đồng Đội xã, anh Hồ Viết Hiệp - trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, Thầy giáo Chu Văn Sơn -  Hiệu trưởng nhà trường, cô Ngô Thị Khuyên - Phó hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô giáo trong toàn trường và toàn thể đội viên.

Mở đầu là màn truyền thống của Đội nhắc nhở các em ghi nhớ công ơn của Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc.

Trong chương trình, các em đã được nghe báo cáo chương trình công tác Đội năm học 2019-2020 và dự thảo chương trình công tác Đội năm học 2020-2021. Trong Đại hội cũng đã nghe các tham luận của các lớp và bầu ra ban chỉ huy Liên đội cho năm học mới.

Đại hội được nghe lời phát biểu , lời căn dặn của chị Lê thị Tâm- phó bí thư huyện đoàn.

Tiếp theo là những hoạt động vui chơi bổ ích của ngày Tết trung thu. Với sự diễn xuất của cô giáo Nguyệt và cô giáo Thủy các em lại thấy được hình ảnh chị Hằng và chú Cuội.

Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các em hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ Tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh. Với sự chung tay phối hợp nhịp nhàng khéo léo của giáo viên và phụ huynh học sinh đã tạo ra những mâm cỗ độc đáo, đủ loại hoa quả bánh kẹo rực rỡ sắc màu. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho hai chi đội 4B và chi đội 4C , giải nhì cho chi đội 3C và hai giải ba dành cho  hai chi đội 5B và 3A.

Đặc biệt trong ngày tết trung thu này các em rất hào hứng và vui vẻ khi được tận mắt xem màn biễu diễn múa lân đặc săc và sôi động.

Cuộc vui khép lại, chắc mỗi học sinh các em đọng lại trong tâm trí những ấn tượng đẹp đẽ , khó phai về Tết trung thu dưới mái trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2 của mình.

Tin bài: Đặng Ngọc Oanh, Ảnh : Lê Hoàng Yến

Tác giả: Lê Hoàng Yến GV tin học