A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ Tiếng Anh “ Welcome to English speaking club” diễn ra tại Trường Tiểu học Cẩm Phúc

              Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả.

            Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Căn cứ vào kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp của chuyên môn trường Tiểu học Cẩm Phúc năm học 2018-2019, chiều ngày 27/2/2019 trường Tiểu học Cẩm Phúc đã tổ chức câu lạc bộ Tiếng anh với chủ đề “ Welcome to English speaking club”.

            Câu lạc bộ đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với sự có mặt của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoàng - phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên và đồng chí Đặng Xuân Bằng - chuyên viên Tiếng Anh phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên, các đồng chí là hiệu trưởng, hiệu phó, các đồng chí giáo viên Tiếng Anh của 10 trường trong cụm, Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ, giáo viên và 191 em học sinh khối 3,4,5 trong nhà trường.

           Với các hình thức tổ chức phong phú, học sinh thực sự được trải nghiệm, được thể hiện, được giao tiếp, được chia sẻ kiến thức ngôn ngữ về môn học thông qua nhiều hình thức hoạt động của chương trình. Các em sử dụng Tiếng Anh một cách tự nhiên, trôi chảy để tham gia vào các trò chơi, các phần thi, các tiết mục văn nghệ.

            Mở đầu chương trình là phần thi rung chuông vàng giành cho các em khối 5, hai đội trưởng đã giới thiệu về mình và đội chơi bằng Tiếng Anh, các em đã tham gia một cách rất nhiệt tình, với sự hiểu biết của mình về Tiếng Anh các em đã trả lời 10 câu hỏi với thời gian 15 giây và giành được ba giải: nhất, nhì, ba.

            Thứ hai là phần trò chơi ghế âm nhạc giành cho các em của cả ba khối, nội dung trò chơi là các em chạy quanh những chiếc ghế theo nhạc, đến khi nhạc dừng thì ngồi vào ghế nhưng số ghế luôn bé hơn số người chơi, người chiến thắng là người ngồi vào chiếc ghế cuối cùng, và những người còn lại phải trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh, qua trò chơi các em tham gia chơi một cách hứng thú, trả lời các câu hỏi một cách trôi chảy,tự tin.

          Thứ ba là phần thi tài năng hùng biện, hai đội đã bốc thăm nói về các chủ đề bằng Tiếng Anh một cách trôi chảy và lưu loát, thể hiện tài năng của mình một cách xuất sắc.

             Trong lúc chờ đợi hai đội thảo luận, các bạn khán giả được tham gia trò chơi đố vui, các em được đưa ra các câu đố bằng Tiếng Anh và trả lời cũng bằng Tiếng Anh, thể hiện sự tự tin trong việc nói bằng Tiếng Anh.

               Tiếp đến là trò chơi chuyền bóng, qua trò chơi này các em vừa nghe nhạc vừa chuyền bóng và đồng thời các thành viên trong đội có thể trực tiếp hỏi, trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh với kiến thức ngôn ngữ mà các em đã được học thông qua trò chơi rất sôi nổi, thu hút sự chú ý của tất cả các em học sinh.

             Cuối cùng là phần biểu diễn thời trang của các em học sinh đến từ các khối, các em được mặc những trang phục  tự tay mình thiết kế, ở đây không chỉ biểu diễn thời trang mà còn sự thuyết trình bằng Tiếng Anh cho những bộ trang phục đó.

            Với nhiều thể loại được lồng ghép, các em trong đội đã thể hiện khả năng nói Tiếng Anh khi giới thiệu về bản thân, về trường, lớp. Qua các nội dung của câu lạc bộ khán giả đều cảm nhận được học sinh nói Tiếng Anh rất tự tin, mạnh dạn, hồn nhiên.

           Trong quá trình diễn ra các phần thi có xen kẽ các tiết mục văn nghệ của các em học sinh, các tập thể lớp đã mang lại một không khí vui tươi, phấn khởi và phần trò chơi dành cho khán giả( Games for audience) với nội dung vui chơi có thưởng thực sự đã động viên được toàn thể học sinh tham gia.

            Đặc biệt ấn tượng nhất là màn dẫn chương trình lôi cuốn của hai dẫn chương trình nhí xuất sắc đến từ khối 5. Cùng màn trình diễn tập thể học sinh đã tạo nên sự hài hòa, sôi động cho buổi sinh hoạt.

            Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với mục tiêu của của buổi sinh hoạt là “Học mà chơi, chơi mà học” đã tạo cho các em cơ hội giao lưu học hỏi, rèn luyện kỷ năng nói Tiếng Anh một cách trôi chảy trong giao tiếp nhằm củng cố, khắc sâu các kiến thức đã học của mình và thực sự đã tiếp ngọn lửa đam mê Tiếng Anh của mỗi một học sinh, giúp các em tự tin hơn với các hoạt động trải nghiệm trong cuộc sống và con đường học tập mai sau của các em sẽ tươi sáng hơn.

Nguyễn Thị Thủy - GV Tiếng Anh và Lê Hoàng Yến - GV Tin học


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan