A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÙM HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8

                 Hôm nay, hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 và thiết thực lập thành tích chào mừng 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 115 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2 từng bừng tổ chức ngoại khóa hoạt động thư viện với chủ đề “Đọc sách kết nối tri thức, phát triển văn hóa đọc”, lồng ghép hoạt động tuyên truyền phòng chống Covid 19 và sinh hoạt câu lạc bộ Dân ca Ví, Dặm. 

       Năm học 2020-2021 là năm học đầy bận rộn nhưng cũng là năm đầy ý nghĩa của trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GDĐT, sự vào cuộc của Đảng ủy, chính quyền xã, sự đồng tình ủng hộ của quý bậc phụ huynh và đặc biệt là sự nổ lực lực cố gắng của thầy và trò đã xây dựng thành công trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng GD cấp độ 2 trong điều kiện hết sức khó khăn. Từ một ngôi trường gần như tàn tạ bởi sự xuống cấp nghiêm trọng của hệ thống CSVC, đến nay đã được cải tạo, xây dựng ngôi trường trở nên khá khang trang, sạch đẹp. Phong trào dạy học nói chung và các hoạt động ngoại  khóa trải nghiệm, sinh hoạt các câu lạc bộ nói riêng của nhà trường luôn được khơi dậy và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả theo kế hoạch đề ra. Hôm nay, hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 và thiết thực lập thành tích chào mừng 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 115 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2 từng bừng tổ chức ngoại khóa hoạt động thư viện với chủ đề “Đọc sách kết nối tri thức, phát triển văn hóa đọc”, lồng ghép hoạt động tuyên truyền phòng chống Covid 19 và sinh hoạt câu lạc bộ Dân ca Ví, Dặm. 

      Về tham dự buổi hoạt động ngoại khóa có: Thầy giáo Nguyễn Hồng Ngọc - chuyên viên phòng Giáo dục, các thầy cô trong Ban giám hiệu các trường trong cụm sinh hoạt chuyên môn số 3; các bác, anh, chị trong BCH hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể CB, GV, NV và các em học sinh trong toàn trường.

   Thầy giáo Chu Văn Sơn - hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi ngoại khóa.

    Buổi ngoại khóa diễn ra thực sự sinh động, hấp dẫn,các khối lớp đã hoàn thành phần thi giới thiệu sách và kể chuyện theo sách có sức lan tỏa bởi năng lực thuyết trình và kể chuyện hấp dẫn của các em học sinh các lớp 2,3,4,5.

    Qua đó các em đã truyền tải những thông điệp đến với mọi người rằng sách là ngọn nguồn của tri thức, là những tinh hoa văn hóa nhân loại, là kinh nghiệm sống và là món ăn tinh thần không thể thiếu với chúng ta. Mọi người hãy đến với thư viện nhà trường để đọc và cảm nhận. 

   Đặc biệt, việc lồng ghép tuyên truyền phòng chống Covid 19 được dàn dựng theo hình thức sân khấu hóa thực sự hấp dẫn và có sức lan tỏa sâu rộng, đã truyền tải thông điệp rõ ràng về ý thức và các biện pháp phòng chống dịch tới tất cả người xem.

     Những làn điệu dân ca Ví, Giặm tự biên ca ngợi quê hương đất Cẩm, ca ngợi mái trường thân yêu đã đi sâu vào lòng người  mượt mà, sâu lắng, chan chứa niềm tự hào quê hương đất Cẩm.

   Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, buổi ngoại khóa diễn ra thành công tốt đẹp, các trước sự chứng kiến của quý vị đại biểu và toàn thể các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

   Tin bài: Thầy giáo Chu Văn Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan