A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa giao lưu "Ngày hội đọc" diễn ra tại trường Tiểu học Cẩm Phúc

              Sách là kho tàng trí thức, là người thầy ưu việt nhất của cả nhân loại. Sách dạy ta cách sống, cách làm người. Bởi vậy, có người đã nói rằng “sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó còn chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá”

           Sách là kho tàng trí thức, là người thầy ưu việt nhất của cả nhân loại. Sách dạy ta cách sống, cách làm người. Bởi vậy, có người đã nói rằng “sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó còn chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá”. Chính vì vậy, việc nâng cao nhận thức và thói quen thích đọc sách cho các em học sinh là một nhiệm vụ quan trọng của giáo dục trong nhà trường.

             Hiểu rõ tầm quan trọng của sách, hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách thế giới, ngày 19 tháng 4 năm 2019 trường TH Cẩm Phúc đã tổ chức giao lưu “ Ngày hội đọc”.

            Về dự giao lưu “Ngày hội đọc” có cô Nguyễn Thị Hương - Bí thư chi bộ và hiệu trưởng nhà trường, các cô trong ban giám hiệu nhà trường, cùng các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

               Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về "Ngày hội đọc" của cô Nguyễn Thị Hương – hiệu trưởng nhà trường, là chương trình thi “ Rung chuông vàng” dành cho các em học sinh khối 1,2.

             Phần thi "Rung chuôn vàng" của các bạn khối 1,2  với 4 bạn giành được giải thưởng trong đó có một bạn đến từ lớp 1A.

             Bên cạnh đó, “Ngày hội đọc” còn diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: thi đọc diễn cảm, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách và đóng vai diễn lại câu chuyện trong sách và hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường.

              Mở đầu là phần giới thiệu sách của lớp 3A: giới thiệu cuốn sách về Mẹ

            Tiếp đền là phần kể chuyện và đóng vai diễn lại câu chuyện trong sách của các anh chị khối 5 với câu chuyện: "Ba cô gái" rất sinh động và chân thực.


                 Thứ ba là phần giới thiếu sách của lớp 3B của bạn Trần Hữu Sự.

                      Tiếp theo là phần đọc kể diễn cảm câu chuyện: Cóc kiện trời của lớp 4A

              Và phần đọc diễn cảm của lớp 4B do bạn Hoàng Linh trình bày.

             Trong “ Ngày hội đọc”  này thư viện nhà trường đã nhận được hỗ trợ của các thầy cô giáo và các em học sinh với tổng số sách quyên góp được từ các em học sinh là 330 cuốn. Số sách này nhà trường sẽ dùng để bổ sung vào tủ sách thư viện trường phục vụ cho việc học tập và giảng dạy của thầy cô và các em.

              Buổi giao lưu đã khép lại với  màn múa của các bạn khối lớp 3 nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh.

                 Giao lưu “Ngày hội đọc” của Trường Tiểu học Cẩm Phúc đã tổ chức thành công tốt đẹp và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. 

               Trong ngày hội đọc ngày hôm nay, các thầy cô giáo cùng các em học sinh còn được tham quan, tìm đọc nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa, được mượn những cuốn sách tùy theo sở thích từng em để đọc tại thư viện xanh của nhà trường.

 

 Lê Hoàng Yến và Nguyễn Thị Hương.


Tác giả: Lê Hoàng Yến GV tin học
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan