A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa tham quan doanh trại bộ đội Biên Phòng Thiên Cầm và làm bánh "trôi nước" tại khu du lịch sinh thái Đồng Nôi của Trường Tiểu học Cẩm Phúc

    Nằm trong chuỗi hoạt động  xuyên suốt cả năm học, chiều ngày 20/12, Liên đội trường TH Cẩm Phúc đã tổ chức cho học sinh một buổi hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa.

            Hoà chung trong không khí sôi nổi của cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2018 và kỷ niệm 29 năm ngày quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2018, nhằm thắp sáng đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" noi theo tấm gương anh Bộ đội cụ Hồ, cung cấp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhằm thực hiện tốt chủ đề “Cháu yêu chú bộ đội” tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường Tiểu học Cẩm Phúc đã tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa. Nằm trong chuỗi hoạt động  xuyên suốt cả năm học, chiều ngày 20/12, Liên đội trường TH Cẩm Phúc đã tổ chức cho học sinh một buổi hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa.

           Đúng 14 giờ tất cả các em học sinh khối 3,4,5 có mặt tại trường Tiểu học Cẩm Phúc với một tâm thế phấn khởi, náo nức để tập trung, điểm diện, nghe cô giáo Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường nêu nội dung của buổi ngoại khóa cũng như căn dặn trước khi xuất phát.

           Điểm đến đầu tiên của các em học sinh là tại doanh trại bộ đội Biên phòng Thiên Cầm. Khi đoàn xe từ từ lăn bánh vào cổng của doanh trại, các cháu đã được các chú bộ đội chào đón thân mật.

            Trong ngày vui này, các cháu đã gửi tặng đến các chú những bó hoa tươi thắm nhất, tiết mục văn nghệ để tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đến với các chú bộ đội - người luôn giữ bình yên vùng đất, vùng trời,... cho chúng ta có cuộc sống yên vui hạnh phúc.

            Về đây các học sinh của trường Tiểu học Cẩm Phúc còn được các chú bộ đội  dẫn đi tham quan nơi làm việc của các chú, được các chú giới thiệu cho các cháu biết về các loại vũ khí chiến đấu, được xem la bàn chiến đấu, được tham quan vườn hoa, vườn rau, ao cá, nơi sinh hoạt, phòng ăn, phòng ngủ của các chú rất gọn gàng và ngăn nắp, sạch sẽ, kỷ luật cao.…Các cháu rất thích thú và rất tò mò muốn được biết rất nhiều thứ trong danh trại quân đội này.

        Chia tay với các chú bộ đội vui tính với nhiều bài học quý, các bạn học sinh tiếp tục hành trình tới địa điểm thứ hai là Khu Du lịch Sinh thái Đồng Nôi. Ti đây tất cả 115 em học sinh được tham gia vào hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nước. Các em đều rất náo nức và thích thú với hoạt động này, hăng hái chuẩn bị, tham gia trực tiếp vào tất cả các khâu làm bánh: trước hết tất cả các em phải rửa tay thật sạch rồi vào với nhóm được chia ngẫu nhiên. Trên bàn mỗi nhóm được chuẩn bị sẳn nguyên liệu làm món bánh “Trôi nước”. Sự tò mò của các em được “bật mí” sau màn giới thiệu hấp dẫn của cô Hà Linh hướng dẫn viên tại Khu du lịch sinh thái Đồng nôi. Các nhóm được trải nghiệm trong 15 phút để thi đua nhau tạo nên những chiếc bánh xinh xắn ngon mắt. Công việc nhào bột, nặn bánh tưởng trừng như chỉ có các bạn nữ khéo tay mới có thể làm được nhưng các bạn nam cũng rất tò mò để được trải nghiệm với công việc này. Những bàn tay nhỏ nhắn, xinh xinh xoay tròn để nặn bánh thật đáng yêu làm sao! Qua đây các em không những cảm thấy hạnh phúc, tự hào về thành quả của mình mà đó còn là một hình thức giáo dục các em thêm yêu thành quả lao động.

         Bên cạnh mục đích giáo dục các em tình yêu quê hương đất nước, yêu thành quả lao động của mình và mọi người còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng quan sát, tìm tòi và có những trải nghiệm thực tế thú vị ngoài lớp học. Đây cũng là cơ hội giúp các em làm quen với môi trường sống đa dạng bên ngoài, khơi gợi niềm đam mê, tính sáng tạo, lòng yêu thiên nhiên, động vật... thông qua việc quan sát vẻ đẹp phong cảnh nơi đây cũng như sự ngắm nhìn sự ngộ nghĩnh, đáng yêu của các chú đà điễu to lớn ở đó.

          Kết thúc cuộc hành trình các em rời khỏi Khu du lịch sinh thái hấp dẫn này với nhiều cảm xúc, nhiều tâm trạng.  Buổi trải nghiệm đã khơi dậy ở các em niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ra sức thi đua và học tập tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Qua các hoạt động đó, đã giáo dục cho các em hiểu, thấm nhuần được đạo lí ” Uống nước nhớ nguồn”, biết tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng, nhớ ơn đến những người đã sự hy sinh xương máu lẫn tinh thần cho nền độc lập của dân tộc, sự bình yên của quê hương. Cũng trong buổi tham quan dã ngoại này trẻ phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể giúp trẻ thêm yêu mến quê hương đất nước. Hơn hết qua đây mỗi em học sinh – thế hệ măng non của đất nước chắc chắn sẽ không ngừng cố gắng học tập để đạt kết quả học tập ngày càng tốt hơn.

Nguyễn Thị Hương - Lê Hoàng Yến


Tác giả: Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng và Lê Hoàng Yến - Giáo viên tin học
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan