A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG

                 Với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông, hôm nay Liên đội trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2 kết hợp với Ban an toàn giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông”.

      Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đã trở thành một vấn đề trọng điểm, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội. Hàng năm số người tử vong vì tai nạn giao thông còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông, hôm nay Liên đội trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 2 kết hợp với Ban an toàn giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông”.

Về dự buổi hoạt động ngoại khóa có đồng chí Phan Văn Dũng –CB đội CSGT huyện Cẩm Xuyên,  thầy giáo Chu Văn Sơn – hiệu trưởng nhà trường, cô  giáo Ngô Thị Khuyên – phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng 417 học sinh từ khối 1 đến khối 5.

           Trong buổi hoạt động ngoại  khóa các em đã được đồng chí Phan Văn Dũng cán bộ đội CSGT huyện Cẩm Xuyên tuyên truyền phổ biến các kiến thức về an toàn giao thông như: Đội loại mủ bảo hiểm nào là an toàn, các tín hiệu đèn giao thông, các tín hiệu của người điều khiển giao thông, kĩ năng xử lí tình huống khi gặp người bị tai nạn giao thông, kĩ năng đi xe đạp, xe đạp điện an toàn....Hoạt động Ngoại khóa ATGT trở nên thật sự sôi động, lôi cuốn và hấp dẫn khi các em học sinh được tham gia  trả lời các câu hỏi, những tình huống  được đ/c Dũng đưa ra. Nhiều em trả lời rất xuất sắc như em Hoàng Kim Sơn lớp 5B, em Hoài Thu lớp 4B, em Hà Linh lớp 4C.  

Cuối buổi HĐNK thầy giáo Chu Văn Sơn cùng BGH nhà trường đã trao mũ bảo hiểm của nhà tài trợ công ty Hon Đa cho 94 em học sinh lớp 1. Các em lớp 1 đã được đ/c Dũng hướng dẫn  đội và cài quai đúng cách khi đội mũ bảo hiểm.

Ra về các em học sinh được phụ huynh đón tại cổng trường, các bậc phụ huynh luôn sắp xếp xe gọn gàng tránh gây ách tắc giao thông, để cổng trường luôn an toàn khi tham gia đón học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan