A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm của học sinh trường Tiểu học Cẩm Phúc tại Trung tâm trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống - Edufarm Tượng Sơn

               Nhận thức được tầm quan trọng này đúng 13 giờ 30 phút, ngày 8/5/2019 Trường Tiểu học Cẩm Phúc tổ chức cho 105 học sinh ở các khối lớp tham gia hoạt động ngoại khóa tại Trung tâm trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống - Edufarm Tượng Sơn.

            Kĩ năng sống tiểu học còn có thể được coi như là những nhịp cầu giúp con người biến kiến thức thành thái độ, hành vi và thói quen tích cực, lành mạnh. Người có kĩ năng phù hợp sẽ luôn vững vàng trước những khó khăn, thử thách…Ngược lại người thiếu kĩ năng sống thường bị vấp váp, dễ bị thất bại trong cuộc sống.

             Nhận thức được tầm quan trọng này đúng 13 giờ 30 phút, ngày 8/5/2019 Trường Tiểu học Cẩm Phúc tổ chức cho 105 học sinh ở các khối lớp tham gia hoạt động ngoại khóa tại Trung tâm trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống - Edufarm Tượng Sơn.

         Dưới sự Chỉ đạo, hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng nhà trường, đúng 13 giờ 30 phút toàn thể học sinh đã có mặt tại trường với một không khí hứng khởi nhất. Bên cạnh các em học sinh là sự góp mặt của một số bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo.

            Về với Trung tâm trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống - Edufarm Tượng Sơn, các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm kỹ năng sống dành cho học sinh tiểu học khá phong phú như trải nghiệm “Nhà nông tí hon” với việc cho cá ăn, bắt cá, làm bánh; tìm hiểu và thực tế về nuôi trồng thủy sản. Từ đó giúp “nhà nông tí hon” biết quý trọng công sức lao động cũng như sản phẩm nông nghiệp thân thuộc trong bữa ăn hàng ngày.

            Ngoài ra các em được hướng dẫn tham gia các trò chơi dân gian như đi cầu thăng bằng, cầu kiều, kéo co, nhảy bao bố, đi tìm kho báu, đá bóng,…


              Hơn hết về trong buổi học tập ngày hôm nay các em còn được tham gia học tập rất nhiều kỹ năng sống vô cùng bổ ích như: kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng xử lý khi bị người lạ tấn công,… Đặc biệt các em còn được thực hành vào các hoạt động đó.

             Không những vậy các em còn được tham gia thực hành những kỹ năng sống phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của các em như: Tự thay quần áo, tắm rửa, làm bánh, nấu ăn,…

            Qua các hoạt động này các em nhận biết công việc hàng ngày, hiểu rõ hơn những vất vả của người nông dân. Với các hoạt động vui chơi, học tập gần gũi thiên nhiên, cuộc sống của người nông dân đã tạo ra không khí sôi nổi, lý thú, góp phần giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần làm việc theo nhóm, đoàn kết, gắn bó, có được kỹ năng sống, hiểu hơn các nông cụ, dụng cụ của người nông dân Việt Nam xưa và nay.

Trường Tiểu học Cẩm Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan