A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một năm học, một chặng đường phát triển của ngôi trường nhỏ mang tên Tiểu học Cẩm Phúc

                Phượng đã nở đỏ rực khắp nơi, tiếng ve râm ran như bản hòa ca báo hiệu một mùa hè đã tới. Một năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành giáo dục, Trường Tiểu học Cẩm Phúc gặt hái được nhiều thành công, thật sự đang trở thành vườn ươm mầm tốt cho giáo dục huyện nhà. Với sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường, sự cố vấn chuyên môn của đồng chí Ngô Thị Khuyên – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể giáo viên trẻ năng động, nhiệt tình và tinh thần đoàn kết cao, ham học hỏi đã dẫn dắt trường Tiểu học Cẩm Phúc trong năm học 2018 – 2019 thành công rực rỡ.

                 Phượng đã nở đỏ rực khắp nơi, tiếng ve râm ran như bản hòa ca báo hiệu một mùa hè đã tới. Một năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành giáo dục, Trường Tiểu học Cẩm Phúc gặt hái được nhiều thành công, thật sự đang trở thành vườn ươm mầm tốt cho giáo dục huyện nhà. Với sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường, sự cố vấn chuyên môn của đồng chí Ngô Thị Khuyên – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể giáo viên trẻ năng động, nhiệt tình và tinh thần đoàn kết cao, ham học hỏi đã dẫn dắt trường Tiểu học Cẩm Phúc trong năm học 2018 – 2019 thành công rực rỡ.

                Với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường luôn luôn chú trọng đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, lấy học sinh làm trung tâm…dưới nhiều hình thức như: Tổ chức thao giảng, chuyên đề học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau: 2 lần/ năm tổ chức thao giảng cá nhân ở các tổ, trong năm học tổ chức rất nhiều chuyên đề thiết thực như: Chuyên đề giảng dạy theo phương pháp bàn tay nặn bột, chuyên đề Tiếng Việt CN, Chuyên đề nâng cao chất lượng giảng dạy lớp 2 . Hơn hết nhà trường tổ chức chuyên đề tích hợp trong giảng dạy cấp cụm do cô giáo Nguyễn Thị Hà thực hiện đã nhận được hiệu quả rất cao.

                    Song song với hoạt động dạy học. Trong năm học nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thiết thực và ý nghĩa như: Chăm sóc đài tưởng niệm các liệt sĩ, Ngày hội đọc sách, Chúng em với An toàn giao thông, Tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20 - 11, Ngày hội Bánh chưng xanh, Giáo dục kĩ năng sống tai trang trại Edufarm Tượng Sơn,…Thông qua các hoạt động này đã  giáo dục toàn diện học sinh, nâng cao kĩ năng sống, tạo môi trường lành mạnh cho các em phát triển năng động.

              Với mục đích giao lưu học tập trong năm học nhà trường đã tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh thành công rực rỡ. Qua đó giáo dục học kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh, hình thành kĩ năng sống hơn hết tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích chi các em học sinh.

                     Bên cạnh đó, Trường Tiểu học Cẩm Phúc luôn đi đầu trong các phong trào của giáo dục huyện nhà, khuyến khích, động viên bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và học sinh tham dự đầy đủ các cuộc thi với tinh thần tốt nhất. Trong năm học có 3 giáo viên tham gia thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện đạt kết quả cao trong đó có 2 đ/c(Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Thị Hà) đạt giải Nhì toàn ngành, học sinh có 17 em đạt HS giỏi huyện các môn.

             Hoạt động Đội trong nhà trường luôn được chú trọng và phát huy mạnh mẽ. Trong năm học đã tổ chức Đại hội Đội, Lễ Kết nạp Đội viên cho học sinh. Đặc biệt học sinh được tham gia các hoạt động ca múa hát sân trường, nhảy cha.. cha… cha…., thể dục giữa giờ thường xuyên giúp các em rèn luyện sự dẻo dai, khéo léo.

                Tôn tạo cảnh quan luôn luôn được nhà trường quan tâm, chăm sóc. Trường Tiểu học Cẩm Phúc được đánh giá là một trong những ngôi trường có cảnh quan đẹp nhất huyện. Dưới bàn tay khéo léo của ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các cán bộ giáo viên, khuôn viên trường ngày một đẹp hơn. Điểm nhấn trong khuôn viên nhà trường là sắc cảnh tại khu viện Xanh – Đến đây bạn đọc được ngồi dưới tán cây mát rượi hay bên cạnh các thảm hoa rực rỡ sắc màu để lướt trên trang sách mở rộng tìm hiểu kiến thức bao la.

                Không chỉ chú trọng đến các hoạt động nhà trường  mà BGH nhà trường cùng tập thể giáo viên trong trường luôn quan tâm đến những khó khăn của các bộ giáo viên trong nhà trường cũng như những khó khăn của các em học sinh thân yêu để giúp họ có thể vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như học tập tốt hơn.

               Vào ngày 27/5/2019, trong không khí long trọng cả nước kỷ niệm 129 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, trường TH Cẩm Phúc tổ chức Lễ Tổng kết năm học với sự tham gia có mặt của quý vị Đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng 352 em học sinh.

              Đây là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt năm học. Hôm nay, dưới sự chứng kiến của tất cả mọi người, nhà trường đã tổ chức phát thưởng cho 17 học sinh đạt học sinh giỏi huyện các môn, 102 học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, 89 học sinh có tiến bộ vượt bậc về học tập.

               Tạm gác sách vở sau một năm học tập và rèn luyện, tạm biệt trường lớp, thầy cô để đón một mùa hè vui tươi, bổ ích các em học sinh rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành, tổ chức địa phương. Năm học 2018 - 2019 kết thúc, phát huy những mặt mạnh, khắc phục những yếu kém tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Cẩm Phúc đã nêu cao ý thức trách nhiệm "Tất cả vì học sinh thân yêu" không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học một cách xuất sắc, xứng đáng là mái nhà thân thương, là nơi chắp cánh và hiện thực hóa những hoài bão của biết bao thế hệ học sinh Cẩm Phúc. Nơi ấy trong tim ta là cảm giác thân thương xen lẫn tự hào. Với bề dày truyền thống và sự năng động vốn có, sự tận tâm và sự uyên sâu của những người đưa đò nơi đây.

                Chúng tôi tự hào tin rằng: Trường Tiểu học Cẩm Phúc sẽ luôn là cái nôi đào tạo những học sinh ưu tú, khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói riêng và sự nghiệp giáo dục chung của ngành. Vậy là một năm học nữa lại trôi qua trong biết bao niềm vui và tự hào.

              Xin chúc cho cả cô và trò của trường Tiểu học Trường Tiểu học cẩm Phúc sẽ có một kì nghỉ hè thật bổ ích, chuẩn bị hành trang cho một năm học tới với nhiều thành công hơn nữa.

Nguyễn Thị Hương - Lê Hoàng Yến


Tác giả: Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng và Lê Hoàng Yến - Giáo viên tin học
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan