A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THÔNG TƯ 01/2017/TT – BGDĐT DẠY HỌC LỒNG GHÉP NỘI DUNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM HỌC 2017 – 2018

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THÔNG TƯ 01/2017/TT – BGDĐT DẠY HỌC LỒNG GHÉP NỘI DUNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM HỌC 2017 – 2018 ……………o O o……….. I. Mục đích, yêu cầu: – Xây dựng, phát triển tư duy, bồi…

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THÔNG TƯ 01/2017/TT – BGDĐT
DẠY HỌC LỒNG GHÉP NỘI DUNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH
NĂM HỌC 2017 – 2018
……………o O o………..

I. Mục đích, yêu cầu:
– Xây dựng, phát triển tư duy, bồi dưỡng phát triển kỹ năng sống, nhân cách con người Việt Nam trong học sinh.
– Giáo dục các em lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và tự tôn đối với truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.
– Nội dung giáo dục phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, được tiến hành lồng ghép thông qua nội dung các bài học đã có trong chương trình, sách giáo khao và thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp.
II. Nội dung
1.Đ/c Khuyên thông qua công văn số 1589/SGD ĐT-GDPT ngày 24 tháng 10 năm 2017 của Sở GD&ĐT về việc triển khai thực hiện TT 01/2017/TT-BGD ĐT về việc hướng dẫn GDQPAN trong trường TH-THCS.
– Thông qua thông tư 01/2017/TT-BGD ĐT về việc hướng dẫn GDQPAN trong trường TH-THCS.
2.Nội dung giáo dục.
– Giáo dục quốc phòng và an ninh thực hiện lồng ghép thông qua nội dung các bài trong các môn học Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức, Lịch sử và Địa lý, tập trung vào các chủ đề: tinh thần yêu nước, truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam trong dựng nước và giữ nước; truyền thống lịch sử của quân đội và công an; một số kỹ năng sống phù hợp với sự phát triển của xã hội; giáo dục tình yêu quê hương, yêu hòa bình và yêu Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
– Giáo dục quốc phòng và an ninh thực hiện thông qua các hoạt động ngoại khóa: tham quan di tích lịch sử, bảo tàng, nhà truyền thống, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức đọc sách, nghe, thi kể chuyện truyền thống, các hội thi tìm hiểu về quốc phòng và an ninh, nói chuyện trước cờ,…
3. Thảo luận, thống nhất vấn đề.
III. Tổ chức thực hiện.
1. Đối với giáo viên:
– Thống kê các bài học trong chương trình, sách giáo khoa môn Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức, Lịch sử và Địa lý có nội dung giảng dạy lồng giáo dục quốc phòng và an ninh.
– Tiến hành bổ sung nội dung lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh vào kế hoạch dạy học và thực hiện giảng dạy giáo dục khi lên lớp.
– Rà soát lại các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp dự kiến tổ chức trong năm học để bổ sung lồng ghép nội dung giáo dục quốc phòng và an ninh vào trong quá sinh hoạt, trải nghiệm.
2. Đối với tổ trưởng chuyên môn:
– Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn chia sẻ kinh nghiệm về dạy học lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh vào giờ lên lớp và các hoạt động ngoại khóa.
– Thường xuyên kiểm tra hồ sơ giáo viên trong tổ. Trong kiểm tra kế hoạch bài học chú trọng các bài giảng có lồng ghép nội dung giáo dục quốc phòng và an ninh.
– Tổ chức dự giờ các môn học, bài học có nội dung giáo dục quốc phòng và an ninh (theo Thông tư số 01/TT-BGDĐT ngày 13/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Hướng dẫn Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường tiểu học, trung học cơ sở).
3. Đối với lãnh đạo nhà trường:
– Xây dựng kế hoạch chỉ đạo dạy học lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh.
– Chỉ đạo và tạo điều kiện cho Liên đội, giáo viên tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp như: tham quan di tích lịch sử, bảo tàng, nhà truyền thống, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức đọc sách, nghe, thi kể chuyện truyền thống, ….
– Thường xuyên kiểm tra hoạt động dạy học của giáo viên, chú trọng vào nội dung dạy học tích hợp giáo dục quốc phòng và an ninh.
IV. Dự kiến thời gian triển khai:
-Thời gian: chiều 1/11/2017 từ 14 giờ
– Địa điểm: Tại văn phòng nhà trường
– Người lên lớp: Ngô Thị Khuyên

NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH: Ngô Thị Khuyên

IMG_6293

 


Nguồn:thcamphuc.camxuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan