A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Phúc tổ chức thành công Trò chơi 'Nắng sân trường" dành cho học sinh khối 4.

“Nắng sân trường” là mô hình “ Học mà chơi, chơi mà học”, tạo bầu không khí vui tươi, lành mạnh và thân thiện cho các em học sinh trong nhà trường . Thực hiện theo hướng dẫn của phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, nhằm giúp HS phát triển toàn diện về kiến thức kỹ năng, chiều ngày 03/12/2019 Trường TH Cẩm Phúc tổ chức trò chơi “ Nắng sân trường” cho HS khối 4.

Về dự với buổi hoạt động ngoại khóa có: Thầy giáo Chu Văn Sơn - BT chi bộ, HT nhà trường, cô Ngô Thị Khuyên - CT công đoàn, PHT cùng các cô giáo trong hội đồng nhà trường và hơn 350 em học sinh.

Có 2 đội chơi Sơn ca ( lớp 4A) và Họa Mi( lớp 4B) , mỗi đội chơi có 6 thành viên là học sinh học giỏi, có năng khiếu kể chuyện, giao tiếp, diễn đạt, có các kỹ năng giải toán, có vốn kiến thức và hiểu biết xã hội. Mỗi đội chơi phải trải nghiệm qua 4 phần thi như sau:

1. Phần thi “Thử thách tài năng”

- Mỗi đội chơi sẽ thể hiện năng khiếu của mình như ca hát, vẽ tranh, ảo thuật; thực hiện màn chào hỏi bằng tiểu phẩm, thơ ca, hò vè.. sau đó giới thiệu về đội chơi của đội mình, mục đích tham gia trò chơi. 

Màn chào hỏi của Đội Sơn Ca

Màn chào hỏi của Đội Họa Mi

2. Phần thi “Khám phá vườn cổ tích”

Phần thi “Khám phá vườn cổ tích” Ban tổ chức sẽ đưa ra các phong bì bên trong mỗi phong bì là 1 gói gồm 5 câu hỏi để các đội chơi chọn ngẫu nhiên cho gói câu hỏi của đội mình. Nội dung câu hỏi là 1 trích đoạn của câu chuyện, hay một số nhân vật trong một câu chuyện nào đó; hay tên một câu chuyện nào đó. Nhiệm vụ của các đội chơi là thảo luận nhanh rồi viết kết quả trả lời từng câu hỏi vào phiếu cở lớn. 

  1. Thi trò chơi

Các đội cùng tham gia một trò chơi “Ném bóng vào giỏ”. Mỗi đội chơi lần lượt cử 2 thành viên vào vị trí cách giỏ 3 m và dùng tay ném bóng vào giỏ. 1 quả bóng đưa vào giỏ hợp lệ được tính 3 điểm.

4. Phần thi “Hoa khôi Trạng Nguyên”

Đội trưởng của mỗi đội chơi lên bàn bốc thăm chọn gói câu hỏi cho đội mình. Mỗi gói gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm, người dẫn chương trình đọc nội dung từng câu hỏi, các đội chơi thảo luận nhanh trả lời câu hỏi cho đội của mình. 

Phần thi: “Giao lưu cùng khán giả” cũng diễn ra vô cùng hấp dẫn, người dẫn chương trình đưa ra 5 câu hỏi, mỗi khán giả trả lời đúng sẽ được phần thưởng của BTC.

Sau 4 phần thi sôi nổi và kịch tính Giải Nhất thuộc về Đội Sơn Ca ( lớp 4A) với 180 điểm, giải Nhì thuộc về Đội Họa Mi( lớp 4B). Hoa trạng nguyên xuất sắc nhất thuộc về em Thảo My đội Sơn Ca.

Nắng sân trường là sân chơi bổ ích, để học sinh có cơ hội giao lưu, thư giản thoái mái, giảm bớt áp lực trong học tập; tạo môi trường hoạt động thiết thực để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự hiểu biết về kiến thức các môn học và kiến thức khác trong cuộc sống; giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng sống, giao tiếp Tiếng Anh. Buổi ngoại khóa đã thành công tốt đẹp, chúc cho các em học sinh luôn chăm ngoan, được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa hơn.

Tin bài: Nguyễn Thị Hà

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hà - GV
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan